Hướng Dẫn Ốp Gạch Tường – Lát Gạch Nền

keo dan gach scg thai lan 20 Kg

Hướng Dẫn Ốp Gạch Tường – Lót Gạch Nền

Để ốp gạch tường hay lát gạch nền thẩm mỹ, chất lượng có độ bền dài lâu, không bị lệch, không bị cong vênh, không bị nứt gạch, ron gạch không đều …cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu vật tư để lót gạch nền như sau :

 • Chuẩn bị gạch:
 1. Gạch cần chuẩn bị gạch không bị cong vênh bằng cách úp hai mặt gạch lại với nhau để kiểm tra
 2. Gạch chỉ đặt một loại duy nhất, có hoa văn đồng đều có thể lát gạch nền theo hoa văn, theo họa tiết một cách hài hòa.
 3. Gạch được sản xuất hoặc nhập khẩu trong cùng một lô gạch do một nhà cung cấp duy nhất.
 4. Gạch có độ nhám để tăng độ bám dính chống trượt gạch.
 • Chuẩn bị keo dán gạch:
 1. Keo dán gạch chất lượng tốt, có hoạt chất chống thấm dán được gạch hồ bơi, độ bám dính cao dán được gạch có kích thước lớn 1m2, có khả năng chống tác động nhiệt để dán gạch ngoài trời, độ dẻo phù hợp chống trượt gạch hỗ trợ người thợ lát gạch thi công nhanh chóng, dễ dàng, và an toàn
 2. Chọn sản phẩm có thương hiệu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặt mua hàng tại nhà cung cấp có uy tín thuộc kênh phân phối ủy quyền của nhà sản xuất
 3. Có chứng nhận chất lượng sản phẩm do phòng tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam và Quốc Tế chứng nhận, hỗ trợ giao hàng miễn phí với số lượng bao lẻ để kiểm chứng độ phủ, độ tin tưởng sản phẩm trên thị trường

 • Chuẩn bị công cụ dụng cụ:
 1. Bay răng cưa – Búa cao su – Máy cắt gạch – Nêm cài ke gạch – Xô Chứa – Găng tay – Tay hít gạch
 2. Máy đo tia lazer – Thước dây – Ván lót – Bay cao su – Keo Chít Ron Gạch – Bàn chải

Cách bước thực hiện như sau:

 1. Cán nền, cán tường bằng vữa có độ bền cứng và phẳng đều. Nền lót gạch phải có khoảng cách chênh lệch với độ cao sau khi lót nền gạch là từ 2cm – 3cm tránh trường hợp sau khi hoàn thiện lót nền lại bị lỗi phong thủy do không chừa độ cao để đóng nền gạch.
 2. Vẽ sơ đồ lót nền gạch để xác định vị trí gối viên gạch đầu tiên làm mốc để lót các viên gạch còn lại theo đúng hoa văn, họa tiết, vân tiết gạch một cách hài hòa và thống nhất.
 3. Nếu ốp gạch tường thì trát một lượng keo dán gạch vào gạch sau đó dùng bay răng cưa tạo rãnh đồng đều cho lớp keo dán gạch trên gạch sau đó đưa gạch vào vị trí cần lát “nếu là loại gạch lớn cần sử dụng tay hít gạch để đặt gạch vào vị trí.
 4. Nếu lát gạch nền thì trát một lượng keo dán gạch vào vị trí cần lát gạch sau đó dùng bay răng cưa để tạo rãnh keo dán gạch sau đó đưa gạch vào vị trí cần lát “nếu là loại gạch lớn cần sử dụng tay hít gạch để đặt gạch vào vị trí.
 5. Chèn nêm cài ke gạch để tạo độ rãnh ron gạch một cách đồng đều giữa hai viên gạch và tiếp tục lát các viên gạch tiếp theo.
 6. Nếu vừa lát gạch nền vừa lát gạch tường thì thực hiện lát gạch tường trước khi lát gạch nền, dùng nêm cài ke gạch để tạo độ rãnh giữa chân nền, chân tường. Xem video hướng dẫn cụ thể
 7. Chít ron gạch sau đó vệ sinh nền gạch đã được lát hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *